Trang chủ Bản tin Bản tin Thống Nhất CÁC LOẠI BẰNG LÁI XE Ô TÔ PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

CÁC LOẠI BẰNG LÁI XE Ô TÔ PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

Mỗi loại giấy phép đều có quy định riêng về đối tượng sử dụng, điều kiện được cấp, hồ sơ đăng ký dự thi nhận bằng cũng như thời hạn có hiệu lực của chứng chỉ. Hãy cùng Trường dạy lái xe Thống Nhất tìm hiểu các loại giấy phép lái xe ô tô phổ biến hiện nay nhé!


 BẰNG LÁI XE HẠNG B2

Đây được coi là một loại bằng lái xe đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bằng B2 có thể giúp bạn vận hành các loại xe ô tô khoảng từ 4 đến 9 chỗ. Ngoài ra, bạn còn có thể điều khiển thêm các loại xe tải có trọng lượng từ 3,5 tấn trở xuống.


Điều kiện và thời gian học bằng B2:

Ngoài bằng lái xe B2 thì trong bằng lái xe hạng B còn có bằng lái xe B1. Thực chất thì cả 2 loại bằng này điều có giá trị sử dụng như nhau. Chỉ khác một điểm là đối với bằng B1 thì nó có phần hạn chế hơn, chỉ có thể được sử dụng cho những người không sử dụng để làm nghề lái xe.


Theo đúng như quy định, thì người sở hữu bằng lái xe ô tô B2 phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên theo quy đinh của Bộ GTVT. Và khoảng thời gian cho một chương trình đào tạo học bằng lái xe B2 thông thường là khoảng 3,5 tháng theo đúng như quy định.


BẰNG LÁI XE HẠNG C
Ngoài bằng lái xe hạng B2 thì bằng lái xe hạng C cũng đang được rất nhiều học viên lựa chọn. Lý do bởi vì học bằng lái xe hạng C không những có thể lái được những loại xe tương tự như ở hạng B2 mà bạn còn có thể điều khiển cái loại xe có trọng tải lớn hơn 3.5 tấn như xe tải hay xe đầu kéo.

Ảnh minh họa

Điều kiện và thời gian học bằng lái xe ô tô hạng C:

Điều kiện để bạn có thể tham gia các khóa học lái xe ô tô hạng C: Bạn phải đủ 21 tuổi trở lên.

Thời gian trọn khóa học lái xe ô tô hạng C là 6.5 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc học lái xe hạng C không khó hơn nhiều so với học lái xe ô tô hạng B2. Thời gian sử dụng của nó thường là 5 năm.

BẰNG LÁI XE HẠNG D, E, F

Khi sở hữu bằng lái xe hạng D, bạn có thể vận hành các loại xe có trọng tải lớn như ở hạng C. Ngoài ra, bạn còn có thể lái xe từ khoảng 10 đến 30 chỗ để chở người.

Bằng hạng E cũng tương tự như vậy, như ở hạng E thì bạn sẽ được vận hành những xe ở hạng D và có thể lái xe 30 chỗ chở người.

Riêng đối với bằng F, thì loại bằng này chỉ có thể được cấp phát khi nào bạn đã sở hữu các bằng lái xe các hạng như: B2, D, E. Để lái các loại xe như xe ô tô chở khách nối toa hoặc kéo rơ mooc,…

Điều kiện và thời gian học bằng D, E, F:

Điều kiện để sở hữu được những loại bằng này thì đòi hỏi những điều kiện tương đối đặc biệt hơn. Đòi hỏi người lấy bằng phải là người có kinh nghiệm nhiều năm.

Do đó, ở các loại bằng này thì bạn không được trực tiếp học và thi lấy bằng. Mà phải thông qua một giai đoạn đó là nâng hạng từ các loại bằng cơ bản như B và C. Và thời gian sử dụng của các loại bằng này thường là 3 năm kể từ ngày cấp.

Trên đây là các loại bằng lái xe ô tô thông dụng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hiện các bằng lái xe hạng A1, B1, B2, C, D ,E đang được đào tạo tại Trường dạy lái xe Thống Nhất. Nếu có nhu cầu học bằng lái thì các bạn hãy liên hệ với Trường dạy lái xe Thống Nhất để được tư vấn hỗ trợ nhé!


Bản tin liên quan

TRƯỜNG DẠY LÁI XE THỐNG NHẤT

Văn phòng tuyển sinh - Học lý thuyết: 66 Nguyễn Kim P.6, Q.10, TP.HCM

Văn phòng tuyển sinh 1
: 91L Cư xá Lý Thường Kiệt đường Nguyễn Kim P.7, Q.10, TP.HCM
Văn phòng tuyển sinh 2: 17 Nguyễn Kim P.12, Q.5, TP.HCM
 

Điện thoại: 0918 973 553 - 0909 605 608

Email: thongnhatcs2@gmail.com